Hà Giang – Chuyến đi đến vùng đất tràn đầy màu sắc

17/02/2024

“Ở nơi có vĩ độ 23°13’00 ấy, một ngọn cỏ, một nếp nhà, vài tiếng chim hót, mấy nhánh hoa rừng cũng thành thơ”

Đến với Hà Giang, có lẽ cái chúng ta yêu thích nhất chính là khung cảnh núi non hùng vĩ, vừa thơ lại vừa mộng của mảnh đất này. Nơi những nền văn hóa của các dân tộc vẫn được gìn giữ và bảo tồn qua hàng thập kỷ.

Đến Hà Giang vào đầu xuân bạn sẽ được trải nghiệm những nét đặc sắc từ Văn hóa, Ẩm thực cho đến Lễ Hội, đắm say trong loài hoa của miền cao nguyên đá. Những loài hoa sẽ nở rộ trong đầu xuân là hoa mận, hoa đào, hoa lê, hoa cải. Và đừng quên check-in tại những địa điểm tuyệt đẹp sau: 

Cột cờ Lũng Cú: nằm ở độ cao trên 2000m so với mực nước biển, đây là nơi duy nhất có người Lô Lô sinh sống. Đứng trên cao cùng lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió nhìn xuống mảnh đất hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn. 

Mã Pí Lèng: Là một trong tứ đại đỉnh đèo với đường đi khá khúc khuỷu những đổi lại là khung cảnh đồi núi vô cùng hùng vĩ, xứng đáng để bạn chinh phục đỉnh đèo này.

Dinh Thự họ Vương: Dinh thự to kếch xù với 4 nhà ngang, 6 nhà dọc, có 64 buồng được xây 2 tầng tường bằng đá xanh, mái gỗ thông và ngói làm từ đất nung. Dinh thự vua Mèo có ảnh hưởng kiến trúc của 3 nền văn hóa: Trung Quốc, người Mông và Pháp.

Phố cổ Đồng Văn: Nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề được bao bọc bởi đá, phố cổ Đồng Văn chỉ vỏn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp nhau dưới núi đá. Vẻ tĩnh lặng, trầm mặc của khu phố thu hút không ít khách du lịch ghé qua. Sáng sớm, ngồi dưới một mái nhà nhỏ, thưởng thức ly cà phê nóng giữa miền sơn cước là một trải nghiệm hết sức thú vị.

Sông Nho Quế: nằm giữa núi đá hùng vĩ chạy dài, sông Nho Quế có màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp, ánh lên giữa những chân núi đá xám lạnh, bên cạnh những mảng xanh thẫm trong không gian hùng vĩ của rừng già, đá núi và mây trời. Phong cảnh nơi đây vẫn giữ nguyên sự trong lành, hoang sơ và trở thành một địa điểm xinh đẹp thu hút các khách du lịch.

Nếu chưa từng đến – Hãy trải nghiệm 

Những phiên chợ, lễ hội Hà Giang thường diễn ra vào cuối tuần, nếu bạn yêu thích sự nhộn nhịp đông vui của các dân tộc thì nên ghé Hà Giang vào các ngày cuối tuần nhé! Hà Giang sẽ là một điểm đến đáng nhớ nhất trong suốt hành trình du lịch của bạn.