Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village

08/03/2024

Khu nghỉ dưỡng thuộc xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, nằm ven quốc lộ 4C theo hướng thành phố Hà Giang – Đồng Văn, cách trung tâm Hà Giang hơn 50km về phía Đông Bắc.

Điểm nhấn chính của H’mong Village nằm ở phong cách thiết kế. Trái ngược với nhiều khu nghỉ dưỡng khác, H’mong Village Hà Giang lại mang một vẻ đẹp đơn giản và rất gần gũi với thiên nhiên. H’mong Village chia làm ba khu, gồm 25 căn bungalow cao cấp và 15 bungalow hình quẩy tấu, khu nhà nghỉ cộng đồng với gần 50 giường, khu nhà trình diễn sản xuất, trưng bày và bán các sản phẩm làng nghề truyền thống, nhà ăn, bể bơi vô cực, khu dã ngoại ngoài trời, sân khấu. Trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng còn trồng nhiều loại cây đặc trưng của khu vực như: đào cổ thụ, lê, sa mộc…

Khu nghỉ dưỡng nằm trên sườn núi, ôm trọn rừng đá di sản hình cánh cung, dưới chân là thung lũng Tráng Kìm và dòng sông Miện. Công trình được thiết kế trên nền văn hóa truyền thống của dân tộc Mông. Đó là những ngôi nhà trình tường làm thủ công, bằng đất tự nhiên, mái lợp ngói âm dương, sân vườn được xếp bằng đá xanh của Hà Giang kết hợp với hoa cỏ. Các bungalow được bố trí theo hình váy xòe rẻ quạt của các thiếu nữ người Mông, có hình dáng của chiếc quẩy tấu (gùi), một vật không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người H’Mông. Đặc biệt, ở đây còn có bể bơi vô cực, với hệ thống nước khoáng tự nhiên được cung cấp hai chiều vào, ra song song. Nước bắt nguồn từ dòng suối từ trong lòng núi chảy ra. Dòng suối này được coi là dòng nước mắt của nàng Kia trong truyền thuyết về mối tình giữa thần Rồng và nàng Kia. Bể bơi ở ngoài trời, được thiết kế theo kiểu bể tràn. Từ đây, người ta có thế ngắm khung cảnh mây trời, sông suối, tận hưởng không gian tự nhiên của núi rừng. 

H’Mong Village có hoạt động theo slogan “Nơi giữ gìn bản sắc văn hóa vùng cao”, phục vụ tất cả các món ăn đặc sản Hà Giang như phở Tráng Kìm, rượu ngô, thịt lợn cắp nách, măng chua, gà đôi, mèn mén, thắng cố… đặc biệt là phở ngô. Từ đây, du khách có thể tham gia các hoạt động khác như chèo thuyền kayak trên dòng sông Miện, thăm động Lùng Khúy, thăm và trải nghiệm nghề thủ công tại làng dệt lanh Lùng Tám.

H’Mong Village không chỉ là khu nghỉ dưỡng mà còn là nơi gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Mông. Nhờ biết kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa tự nhiên và kiến trúc, H’Mong Village mang lại cho du khách những trải nghiệm độc đáo. Tại đây, du khách vừa có thể sống trong mạch nguồn văn hóa xưa, vừa sống trong tiện nghi hiện đại. 

BẢN ĐỒ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cả ngày
0219 3836 868 - 081 588 2323
Khu Tráng Kìm, xã Đông Hà, Huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang