Khu nghỉ dưỡng P’apiu

08/03/2024

Khu nghỉ dưỡng, nằm trên đỉnh núi Bắc Bìu, thuộc thôn Bắc Bìu, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, cách thành phố Hà Giang khoảng 18km, cạnh quốc lộ 34, theo đường thành phố Hà Giang đi huyện Bắc Mê.

P’aPiu ra đời xuất phát từ ý tưởng đầu tiên là muốn cho du khách có cái nhìn khác về Hà Giang, viết lên câu chuyện tình lãng mạn, đây không chỉ để “phượt” mà còn được tiếp cận với dòng nghỉ dưỡng cao cấp. Ý tưởng thứ hai xuất phát từ mối ân tình với đồng bào địa phương. Nhận thấy cuộc sống của người dân nơi đây quanh năm lam lũ, vất vả và phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, nhà đầu tư mong muốn giúp họ có công việc và có thu nhập ổn định, để họ được làm giàu trên chính quê hương của mình.

Đối tượng phục vụ là các cặp tình yêu, cặp đôi mới cưới hoặc vợ chồng kỷ niệm ngày cưới. P’aPiu không nhận khách đại trà, hoạt động không mang tính thương mại. Khu nghỉ dưỡng P’aPiu gồm ba khối nhà, theo ba phong cách khác nhau, với không gian mở tách biệt hoàn toàn, mỗi khối nhà chỉ tiếp nhận duy nhất một cặp đôi (không có trẻ em).

The Mellow: Ngôi nhà được mô phỏng theo nhà truyền thống của đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang, là nhà trình tường, diện tích 500m2. Nhà được làm hoàn toàn bằng đất, không có chất kết dính và được giã tay trong nhiều tháng. Tường nhà dày khoảng 60cm. Trong nhà trang trí nhiều hoa văn, họa tiết thổ cẩm và các sản phẩm của người Mông. Ngôi nhà gồm: một phòng ngủ, một phòng khách, một phòng tắm và phòng xông hơi trong lòng đất. Từ đây, có thể nhìn thấy bản của người Dao ở lưng chừng núi, ruộng bậc thang của người Tày dưới chân núi và thác Phia Dầu – một trong những thác dài và đẹp của Hà Giang.

Layla Qays: được thiết kế xây dựng trong lòng đất, lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu giữa nàng Layla và chàng Qays xứ Ả Rập. Nhà có diện tích 350m2, làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên, gồm: một phòng ngủ, một phòng tắm (tắm lá hoặc tắm rượu), một phòng xem phim, một hầm rượu (rượu truyền thống của Hà Giang và các loại rượu cao cấp khác). Ngoài ra, còn có phòng chứa 650 hộc tình yêu – nơi duy nhất lưu giữ “Kỷ niệm trong lòng đất” cho các cặp đôi đã từng nghỉ tại P’aPiu. Các hộc tình yêu được đánh số từ 1 đến hết và dự định sẽ lưu trữ cho du khách trong khoảng 10 năm.

The Fluffy: nhà được làm theo kiểu nhà sàn của người Tày, diện tích 400m2. Khung cột được làm bằng gỗ, tường và cửa được bưng bằng kính, bên trong có lớp rèm vải. Khi kéo lớp rèm ra sẽ nhìn thấy cây cối, hoa ở bên kia núi. Đứng ở ban công còn có thể ngắm trọn vẹn bản của người Mông ở phía xa. Ngôi nhà gồm: một phòng ngủ, một phòng khách và một phòng tắm xông hơi.

Bên cạnh đó, P’aPiu còn có nhiều công trình đặc biệt, duy nhất chỉ có ở Việt Nam như: Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam: dài l,7km, được rất nhiều người dân địa phương vẽ thủ công trong hai năm, với 3.600 công vẽ. Những họa tiết được vẽ theo sở thích, thể hiện nét thổ cẩm đặc sắc của các dân tộc thiểu số vùng cao. 

Yolo mount: điểm trải nghiệm “Ngủ ngoài trời với trăng sao” cho các cặp đôi, là điểm cao nhất của P’aPiu. Đây cũng là điểm cầu hôn lãng mạn, tạo sự khác biệt và là điểm nhấn của P’aPiu. Chủ đầu tư đã lấy chữ cái của câu tiếng Anh “You only live once – YOLO” để đặt tên cho địa điểm này với một thông điệp vô cùng ý nghĩa, nhắc nhở mỗi người hãy trân trọng phút giây hiện tại và sống cho chính mình, bởi mỗi chúng ta chỉ sống có một lần.

Khu nghỉ dưỡng còn có vườn rau do chính nhân viên khu nghỉ dưỡng trồng và chăm sóc, gồm rất nhiều loại. Rau ở đây được tưới bằng nguồn nước sạch tù trên núi. Đây cũng là nguồn thực phẩm sạch phục vụ cho bữa ăn của du khách.

Một nét ấn tượng riêng có nữa là cách chăm sóc, phục vụ du khách của P’aPiu cũng hoàn toàn khác biệt so với các khu nghỉ dưỡng và resort khác ở Hà Giang. Khách hàng từ khi đặt cọc, sẽ được chăm sóc từ xa, thông qua các cuộc trò chuyện bằng điện thoại, email, để tìm hiểu và nắm bắt các sở thích của khách hàng, như: màu sắc, âm nhạc, ẩm thực… Ngoài ra, tất cả nhân viên phục vụ đều là người dân tộc Tày, Dao. Họ là những người nông dân sống quanh P’aPiu, được đào tạo trở thành nhân viên lễ tân, phục vụ, đầu bếp (biết làm các món ăn Âu, Á), đáp ứng tiêu chuẩn của khách sạn cao cấp. Toàn bộ thực phẩm sạch, phục vụ bữa ăn của du khách, đều do nhân viên khu nghỉ dưỡng trồng và chăm sóc. Đến P’aPiu, du khách được trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ như: bữa sáng, chiều, tối, bể sục ngoài trời, foot massage, khu thể thao giải trí trong nhà, xem phim ngoài trời, kính thiên văn/ống nhòm xa, nghe nhạc theo yêu cầu, làm vườn, thăm kiến trúc các khối nhà, đi bộ trong rừng…

P’aPiu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng cao, gắn kết với thiên nhiên và là nơi viết nên câu chuyện tình lãng mạn, độc đáo về tình yêu hoặc tô đậm thêm câu chuyện tình yêu. Khu nghỉ dưỡng PaTiu vừa mang khung cảnh đặc trưng của địa phương, vừa mang phong cách hiện đại của thế giới. Ngoài chiêm ngưỡng phong cảnh núi non kỳ vĩ nơi đây, du khách còn được tìm hiểu văn hóa đặc trưng của các dân tộc ở Hà Giang. 

BẢN ĐỒ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0219 3841 999 - 0966 152 668