Hơn 3.000 người tham gia Lễ hội hoa Mộc miên huyện Mèo Vạc

21/06/2023

Lễ hội hoa Mộc miên lần đầu được huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tổ chức (ngày 4/3) đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, nhiều dư âm đẹp trong lòng người dân và du khách thập phương. Theo Ban tổ chức, Lễ hội đã thu hút được hơn 3000 người tham gia.

Quang cảnh Lễ hội

Quang cảnh Lễ hội

Năm nay huyện Mèo Vạc chọn địa điểm tổ chức Lễ hội hoa Mộc miên tại thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng. Vào khoảng thời gian tổ chức toàn bộ diện tích hoa Mộc miên nơi đây đang mùa nở rộ.

Hoa mộc miên nở rộ, mang màu sắc rực rỡ khắp các núi đồi

Hoa mộc miên nở rộ, mang màu sắc rực rỡ khắp các núi đồi

Tham gia Lễ hội, các đại biểu, du khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Mèo Vạc. Đem đến lễ hội, các xã, thị trấn đã tham gia thi trình diễn trang phục các dân tộc; trình diễn thổi và múa khèn Mông; thi địu ngô leo núi chinh phục rừng Mộc miên; bên lề lễ hội còn có cuộc thi thi trang trí thuyền tại hẻm Tu Sản…

Phần thi chèo bè mảng kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách

Phần thi chèo bè mảng kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân và du khách

Và một hoạt động hấp dẫn được chờ đợi nhất tại Lễ hội đó là thi chèo bè mảng trên sông Nhiệm. Cuộc thi có sự tham gia của các vận động viên đến từ 18 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc và các vận động viên chèo bè mảng đến từ huyện Bắc Mê, huyện Bảo Lâm (Cao Bằng). Cuộc thi sôi nổi tạo hưng phấn cho người xem. Đây cùng là dịp để các vận động viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm sắc màu các dân tộc tại Lễ hội

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm sắc màu các dân tộc tại Lễ hội

Theo Ban Tổ chức Lễ hội, mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian một ngày nhưng Lễ hội hoa Mộc miên đã thu hút hơn 3.000 khán giả đến từ các xã Niêm Sơn, Niêm Tòng, Tát Ngà, Khâu Vai (Mèo Vạc); các xã Lý Bôn, Đức Hạnh (huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) và đông đảo du khách đến tham gia.

Có thể nói việc tổ chức thành công Lễ hội hoa Mộc miên đã để lại ấn tượng khó quên đối với nhân dân, du khách. Đây còn là tiền đề để Mèo Vạc tiếp tục khai thác tiềm năng lợi thế, tạo ra sản phẩm du lịch mới nhằm kích cầu hoạt động du lịch không khói nơi vùng cao biên giới.