Hành trình phía Tây Hà Giang

17/02/2024

Hoàng Su Phì thiên đường ruộng bậc thang với rất nhiều danh thắng nổi tiếng như bản Luốc, Tả Sử Choóng, Nậm Ty hay những làng văn hóa du lịch như Nậm Hồng, Bản Phùng. Nơi đây cũng là vùng nổi tiếng với giống trà Shan Tuyết trứ danh của dãy Tây Côn Linh. Do có quá nhiều điểm thăm quan, cũng như nguồn thông tin nên Hà Giang 360 sẽ đưa ra một lịch trình gợi ý cho các bạn khám phá Hoàng Su Phì.

Ngày 1: Hà Giang – Tân Trịnh – Nậm Hồng – Nậm Khoà – Chiêu Lầu Thi

Do tình trạng đường 177 hướng từ Tân Quang đi Hoàng Su Phì đang sữa chữa, nâng cấp, nên tuyến đường thích hợp nhất là đi theo hướng Tân Trịnh – Xuân Minh – Nậm Hồng. 

Với tuyến đường này các bạn có thể lựa chọn ngủ lại bản Luốc hoặc trên đỉnh Chiêu Lầu Thi cũng có rất nhiều điểm nghỉ, homestay. Cũng như chọn chinh phục Chiêu Lầu Thi vào buổi chiều, ngắm hoàng hôn hoặc dậy sớm lên đỉnh núi ngắm bình minh.

Ngày 2: Suôi Thầu – Bản Phùng

Dành thời gian ngắm nhìn danh thắng ruộng bậc thang bản Luốc, sau đó di chuyển theo hướng thị trấn Cốc Pài. Từ thị trấn Cốc Pài rẽ theo hướng đi Bắc Hà khoảng 4km sẽ có lối rẽ đi thảo nguyên Suôi Thầu. Buổi chiều dành thời gian ngắm cảnh hoặc hôn, đi dạo trong bản của người La Chí là một trải nghiệm thú vị. Nghỉ đêm tại Bản Phùng và ngắm bình minh từ trên cao, có những homestay view đẹp như Chí Tài hoặc La Chí Phòng.

Nếu có nhiều hơn thời gian các bạn có thể ghé cung đường Bản Péo, Tả Sử Choóng nơi có ruộng bậc thang, và rất nhiều suối, thác hòa vào nhau tạo nên khung cảnh thiên nhiên cực kì đẹp nữa nhé!