Chợ phiên ở Hoàng Su Phì

17/02/2024

Vì địa hình vùng này bị phân tách nên các bản làng, xã thường cách xa nhau, điều này làm cho việc trao đổi hàng hóa, buôn bán giữa các dân tộc trở nên khó khăn. Chính vì vậy việc Hoàng Su Phì có nhiều chợ phiên để giải quyết vấn đề trên. Theo tham khảo thì dưới đây là lịch họp chi tiết của chợ phiên Hoàng Su Phì được liệt kê theo các thứ trong tuần:

Thứ 2 hàng tuần – Chợ Sán Xả Hồ

Thứ 3 hàng tuần – Chợ Bản Péo, chợ Túng Sán

Thứ 4 hàng tuần – Chợ Bản Phùng, Chợ Ngã 3 Đồn biên phòng Thàng Tín, chợ Tả Sử Choóng, chợ Tân Tiến

Thứ 5 hàng tuần – Chợ Bản Luốc, Chợ Nam Sơn, Chợ Bản Nhùng

Thứ 6 hàng tuần – Chợ Hồ Thầu, Chợ Km 16 xã Chiến Phố, Chợ Nậm Ty, Chợ Ngàm Đăng Vài

Thứ 7 hàng tuần – Chợ Bản Máy, chợ Chiến Phố, chợ Nậm Khòa, chợ Pờ Ly Ngài, chợ Thàng Tín, chợ Mốc 227 Thàng Tín

Chủ nhật hàng tuần – Chợ Vinh Quang, Chợ Nậm Dịch, chợ Thông Nguyên

Chợ phiên Hoàng Su Phì có gì thú vị

Là một điểm đến mua sắm lớn nhất huyện, chợ phiên Hoàng Su Phì cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm để phục vụ nhu cầu đời sống của cộng đồng vùng cao. Ngoài các sản phẩm nông sản địa phương, bạn cũng có thể tìm thấy các mặt hàng thiết yếu như dầu, muối…được nhập khẩu từ miền xuôi lên.

Chợ phiên Hoàng Su Phì rực rỡ với khu vực bán trang phục dân tộc và các loại vải thổ cẩm, thu hút sự chú ý và quan tâm từ hội chị em. Các sản phẩm áo, váy, khăn, mấn được dệt từ thổ cẩm với những họa tiết tinh xảo đẹp mắt. Ngoài ra, chợ cũng cung cấp các sản phẩm từ thổ cẩm như túi xách, khăn quàng phù hợp để mua về làm quà. Tất cả đều được đồng bào dân tộc thêu thủ công.

Trải dài khắp con đường chính của chợ, bạn sẽ thấy những cô gái Nùng mang đến vô vàn những loại trang sức bạc đầy màu sắc và tinh xảo để bán. Họ thường trang trí những chiếc khuyên tai, lắc tay, nhẫn và các loại trang sức khác trên cổ, đầu hay bất cứ chỗ nào mà họ nghĩ rằng khách hàng có thể nhìn thấy được.

Ngoài ra, chợ phiên Hoàng Su Phì còn mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng với mùi mắc khén từ các cô gái Dao ở xã Bản Luốc và mùi thảo quả cay từ các cô gái Mông ở xã Sán Xả Hồ. Thêm vào đó là mùi mồ hôi đường xa, tất cả tạo nên một không khí đặc biệt không một nơi nào có khi đi dạo qua chợ.

Hãy đến, trải nghiệm và cảm nhận nhé!

BẢN ĐỒ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *