Hang Nặm Tan

18/03/2024

Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc được thiên nhiên ưu đãi vô vàn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, kỳ vĩ. Thật khó có thể khám phá hết các địa điểm chỉ trong một vài ngày. 

Du khách đã quen thuộc với các địa điểm như cao nguyên đá Đồng Văn, Dốc Thẩm Mã, sông Nho Quế. Tuy nhiên, một địa điểm du lịch hấp dẫn chỉ dành cho những người ưa khám phá và mạo hiểm, đó là hang động.

Hang Nặm Tan nằm ở thôn Xuân Thượng, xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang đã được xếp hạng Di sản Quốc gia và được nhiều người dân địa phương bình chọn là Hang động đẹp nhất Hà Giang. Nặm Tan – theo tiếng tày Nặm Là Nước, Tan là chảy (chia) hay tên gọi khác của hang là Thuỷ Sơn Cung. Bởi trong hang có suối ngầm, thác nước chảy quanh năm tạo nên một vẻ đẹp tựa long cung trong lòng núi. 

Trong hang có khá nhiều nhũ đá bám bên thành hang và từ phía trên trần hang có nước nhỏ xuống tạo nên các nhũ đá với nhiều hình dáng như: rèm nhũ, hoa sen, quả đào…; đặc biệt khi đứng ở phía dưới của dòng nước nhìn lên ta thấy những nhũ đá được tạo giống như những thửa ruộng bậc thang của đồng bào nơi đây.

BẢN ĐỒ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *